Bí quyết nâng cao điểm tín dụng hiệu quả nhất


Điểm tín dụng sẽ ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng được cấp và lãi suất mà bạn phải chịu khi vay vốn ngân hàng. Điểm tín dụng của bạn càng cao, bạn sẽ được hưởng mức ưu đãi càng lớn từ ngân hàng. Chính vì vậy, việc nâng cao điểm tín dụng của bạn là rất cần thiết.

Điểm tín dụng là con số thể hiện lịch sử tín dụng của bạn theo tiêu chuẩn và quy tắc xếp hạng quốc tế dựa trên việc phân tích hồ sơ tín dụng của bạn. Điểm tín dụng được quản lý bởi Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Khi điểm tín dụng của bạn càng cao, bạn càng được đánh giá tốt và có cơ hội được hưởng mức lãi suất tốt khi giao dịch với ngân hàng. Ngược lại, điểm tín dụng thấp sẽ đẩy bạn vào “danh sách đen” của một tổ chức tín dụng bởi vì đây là một trong những tiêu chuẩn cần kiểm tra đầu tiên của các ngân hàngtrước khi quyết định cho bạn vay tiền hoặc cấp hạn mức thẻ tín dụng. Vì thế, bạn cần biết những cách thức khác nhau để giúp cải thiện điểm tín dụng ngay hôm nay.

Luôn thanh toán đúng hạn và đầy đủ

Tất cả hoạt động tín dụng của bạn đều được ghi nhận trên hệ thống CIC, cho phép các ngân hàng biết được những khoản vay nợ hiện tại của bạn. Lịch sử tín dụng xấu thường tồn tại từ 4-5 năm và hoàn toàn không thể thay đổi được. Việc thanh toán chậm sẽ làm giảm điểm tín dụng và đồng thời khiến bạn phải chịu mức lãi phạt rất cao. Do đó, bạn cần đảm bảo trả nợ vay, nợ thẻ tín dụng đúng hạn và đầy đủ, không chậm trễ dù chỉ một ngày.

Hạn chế mở quá nhiều thẻ tín dụng

Nếu bạn sở hữu trên 2 thẻ tín dụng, có nghĩa là bạn đang vay tiền thanh toán trước, trả tiền sau từ nhiều hơn 2 ngân hàng. Mở một thẻ tín dụng mới có thể làm giảm điểm tín nhiệm của bạn, nhất là khi lịch sử giao dịch tín dụng của bạn chưa đủ lâu. Vì thế, bạn nên đóng bớt những thẻ ít sử dụng và giữ lại thẻ đã mở lâu nhất, để giúp nâng cao mức độ tín nhiệm của bản thân. Lưu ý rằng, bạn chỉ đóng thẻ tín dụng khi đã trả hết số dư nợ trên thẻ tín dụng đó.

Trả bớt nợ cũ và hạn chế nợ mới

Khoản vay là khoản nợ, hãy chỉ vay khi thật sự cần thiết và vay trong khả năng chi trả của bản thân. Nếu bạn có quá nhiều khoản nợ thì cơ hội vay thêm tiền của bạn trở nên khó khăn hơn bởi vì tổ chức tín dụng nhận định rằng bạn đang có vấn đề về tài chính. Do vậy, bạn cần có kế hoạch trả dần số nợ để tăng điểm tín dụng của bạn, nhờ đó tăng khả năng được vay thêm sau này.

Luôn theo dõi các thông báo tín dụng

Bạn cần theo dõi các thông báo tín dụng được gửi từ ngân hàng để có thể điều chỉnh việc chi tiêu cho phù hợp, đồng thời có thể phát hiện những dữ kiện sai sót một cách kịp thời để có phương án xử lý. Đặc biệt, bạn cần theo dõi tín dụng để không tiêu vượt hạn mức tín dụng được cấp,tránh trường hợp phải chịu mức phí phạt từ ngân hàng và làm giảm điểm tín dụng của bạn.

Với những tips trên đây, nếu thực hiện nghiêm túc, chắc chắn điểm tín dụng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Hãy kiểm soát tốt điểm tín dụng cá nhân để giúp bạn vay được nhanh chóng và lãi suất thấp hơn từ ngân hàng.

Các bài viết liên quan tag

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}