3 Điều kiện vay tín chấp dành cho khách hàng cá nhân


Vay tín chấp là hình thức vay đơn giản, nhanh chóng, không yêu cầu khách hàng có tài sản thế chấp. Khách hàng chỉ cần đáp ứng 3 điều kiện vay tín chấp cơ bản là: Năng lực tài chính đảm bảo khả năng trả nợ, lịch sử tín dụng tốt và hồ sơ cá nhân đầy đủ. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về 3 điều kiện này!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

1. Điều kiện vay tín chấp dành cho khách hàng cá nhân

Vay tín chấp là vay không cần tài sản đảm bảo mà chỉ dựa trên uy tín cá nhân của người vay. Đây là một trong những hình thức vay vốn dễ nhất để khách hàng có thể tiếp cận được khoản vay an toàn. 

Sau đây là 3 điều kiện vay tín chấp cơ bản mà người vay cần đáp ứng khi vay tín chấp: 

 • Hồ sơ cá nhân đầy đủ: Khách hàng cần sở hữu đầy đủ những hồ sơ cá nhân thiết yếu như: CMND/CCCD/Hộ chiếu và giấy tờ thể hiện nơi cư trú. Đây là những giấy tờ để xác minh nhân thân và nơi ở của người vay. 

 • Chứng minh năng lực tài chính: Khách hàng vay cần chứng minh được năng lực tài chính để minh chứng với ngân hàng về khả năng trả nợ. Qua đó, ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức vay phù hợp với năng lực tài chính của từng khách hàng, giúp khách hàng đảm bảo được khả năng thanh toán và hạn chế nợ xấu. 

 • Lịch sử tín dụng không có nợ xấu: Ngân hàng vay sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của khách hàng thông qua hệ thống CIC (Trung tâm Thông tin Tín Dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Nếu khách hàng không có nợ xấu thì sẽ được ngân hàng xác nhận là đủ điều kiện vay tín chấp.

Điều kiện vay tín chấp là khách hàng không có nợ xấu trong lịch sử tín dụng

Điều kiện vay tín chấp là khách hàng không có nợ xấu trong lịch sử tín dụng

2 Giấy tờ cần chuẩn bị khi vay tín chấp

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ sau khi vay tín chấp:

 • Hồ sơ cá nhân: CMND/CCCD/Hộ chiếu và giấy tờ chứng minh nơi ở như sổ hộ khẩu/giấy tạm trú hoặc giấy tờ thể hiện nơi cư trú khác. 

 • Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: Bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm,...

 • Hồ sơ thể hiện điểm tín dụng tốt: Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng tính đến thời điểm vay tín chấp.

3. Vay tín chấp đơn giản tại BIDV

Là một trong những ngân hàng thuộc Big 4 trên thị trường tài chính, BIDV được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vay tín chấp. BIDV hiện đang triển khai vay tín chấp với hình thức vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm, điều kiện vay đơn giản, lãi suất ưu đãi.

 • Điều kiện, thủ tục vay đơn giản: Khách hàng chỉ cần đảm bảo mức thu nhập ổn định để hoàn thành nghĩa vụ thanh toán nợ vay, không cần chuẩn bị hồ sơ về tài sản bảo đảm. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân cơ bản để hoàn tất thủ tục vay ngân hàng.

 • Duyệt vay nhanh: Quá trình duyệt vay với những gói vay tín chấp sẽ diễn ra nhanh hơn, không mất nhiều thời gian thẩm định tài sản. Sau 3 - 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ, khách hàng sẽ nhận được khoản vay từ BIDV.

 • Lãi suất ưu đãi: Mức lãi suất vay tiêu dùng không tài sản bảo đảm tại BIDV khoảng từ 7.7%/năm tùy theo kỳ hạn vay và phương thức vay vốn (lãi suất có thể thay đổi theo từng thời điểm). Đây được coi là mức lãi suất cạnh tranh trên thị trường tài chính hiện nay.

BIDV - ngân hàng triển khai vay tín chấp với điều kiện và hồ sơ đơn giản

BIDV - ngân hàng triển khai vay tín chấp với điều kiện và hồ sơ đơn giản

Có thể thấy, điều kiện vay tín chấp khá đơn giản, quy trình vay vốn nhanh chóng. Vì vậy, đây được coi là giải pháp tài chính lý tưởng dành cho những người có nhu cầu về vốn. Để tìm hiểu thêm về hình thức vay tín chấp với lãi suất hấp dẫn tại BIDV, khách hàng vui lòng ghé qua website https://www.bidv.com.vn/ hoặc liên hệ hotline 1900 9247 để được tư vấn thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}