[Hướng dẫn chi tiết] Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm


Khách hàng mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm sẽ không cần chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản. Đó là lý do mà hình thức này ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Để tham khảo thông tin chi tiết về cách mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm, khách hàng hãy theo dõi trong bài viết sau!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

1. Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm là gì?

Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm thực chất là việc sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thay cho giấy tờ chứng minh thu nhập. Ngân hàng sẽ căn cứ vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng để phát hành thẻ tín dụng với hạn mức phù hợp.

Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm sở hữu rất nhiều lợi thế

Mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm sở hữu rất nhiều lợi thế

2. Lợi ích khi mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

So với mở thẻ tín dụng theo cách chứng minh tài chính truyền thống thì mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ có những lợi ích gồm:

 • Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ: Ngoài giấy tờ tùy thân, đơn đăng ký phát hành thẻ, khách hàng chỉ cần cung cấp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, không cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập như hợp đồng lao động/xác nhận của cơ quan công tác, sao kê lương,...
 • Tỷ lệ được cấp thẻ tín dụng cao: Hợp đồng bảo hiểm là giấy tờ có giá trị pháp lý và độ tin cậy cao. Do đó, ngân hàng dễ dàng kiểm chứng độ xác thực từ thu nhập của khách hàng mà không mất nhiều thời gian như trước. Ngoài ra, điều kiện cấp thẻ tín dụng khi khách hàng sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đơn giản nên khả năng bạn được cấp thẻ tín dụng cao hơn.

3. Điều kiện mở thẻ tín dụng với hợp đồng bảo hiểm

Mỗi ngân hàng có một danh sách các loại bảo hiểm nhân thọ được chấp nhận khác nhau. Một số loại bảo hiểm nhân thọ của các đơn vị uy tín, có tỷ lệ chấp nhận cao tại các ngân hàng có thể kể đến Prudential, Bảo Việt, Manulife, BIDV Metlife,...

Thủ tục mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhìn chung đều có các điều kiện như sau:

 • Tổng giá trị các hợp đồng bảo hiểm năm gần nhất tối thiểu từ 100 triệu đồng trở lên và thời gian đóng phí của các hợp đồng bảo hiểm đều từ 02 năm trở lên.
 • Khách hàng là người đóng phí bảo hiểm và không phát sinh nợ xấu trong vòng 12 tháng gần nhất.

Hình thức mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm ngày càng phổ biến và ưa chuộng

Hình thức mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm ngày càng phổ biến và ưa chuộng

4. Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thẻ tín dụng bằng bảo hiểm

Mỗi ngân hàng có thể yêu cầu các giấy tờ khác nhau để mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, hồ sơ chung sẽ bao gồm tối thiểu các giấy tờ sau:

 • Các loại giấy tờ tùy thân bao gồm: CMND/CCCD, tài liệu thể hiện nơi cư trú,…
 • Bản sao các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khách hàng đang sở hữu, trong đó thể hiện thông tin khách hàng là người đóng phí bảo hiểm.
 • Bản chính sao kê ngân hàng/bản sao các chứng từ đóng phí bảo hiểm năm gần nhất.

5. Quy trình mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm dễ dàng tại Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng thông qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Dưới đây sẽ là quy trình mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm tại BIDV để bạn tham khảo.

 • Bước 1: Chọn điểm giao dịch Ngân hàng BIDV ở gần nơi cư trú của bạn nhất. <Dẫn link mạng lưới ĐGD BIDV: https://bidv.com.vn/vn/atm-chi-nhanh > và đăng ký mở thẻ tín dụng theo hình thức bảo hiểm nhân thọ
 • Bước 2: Chuẩn bị và cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và hướng dẫn của chi nhánh BIDV mà bạn lựa chọn đăng ký mở thẻ.
 • Bước 3: Phát hành thẻ thành công: Nhận thông báo qua email và SMS từ phía ngân hàng BIDV.
 • Bước 4: Nhận thẻ tại địa chỉ đăng ký và kích hoạt thẻ tín dụng BIDV qua ứng dụng BIDV SmartBanking, tổng đài 19009247 hoặc qua tin nhắn BSMS.

Sở hữu thẻ tín dụng tại BIDV - uy tín, dễ dàng, tiện lợi, đẳng cấp

Sở hữu thẻ tín dụng tại BIDV - uy tín, dễ dàng, tiện lợi, đẳng cấp

Xem thêm:

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm cũng như những lợi ích của việc sử dụng hợp đồng bảo hiểm đăng ký mở thẻ tín dụng. Quý khách có nhu cầu mở thẻ tín dụng tại ngân hàng BIDV vui lòng truy cập website https://www.bidv.com.vn hoặc liên hệ với BIDV qua hotline 1900 9247, các điểm giao dịch BIDV trên toàn quốc để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}