6 Điều cần biết khi lập tài khoản ngân hàng Nickname


Đặt Nickname cho tài khoản ngân hàng là hình thức đặt biệt danh/tên gọi yêu thích liên kết với số tài khoản ngân hàng có sẵn, dùng để chuyển và nhận tiền thay thế cho số tài khoản ngân hàng truyền thống. Đây là hình thức được nhiều người dùng yêu thích vì sẽ lập được một tài khoản dễ nhớ, dễ giao dịch cũng như thể hiện tính cách, ý nghĩa cá nhân

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

Tạo tài khoản ngân hàng nickname giúp khách hàng ghi nhớ tài khoản dễ dàng, thuận tiện hơn trong các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số

Tạo tài khoản ngân hàng nickname giúp khách hàng ghi nhớ tài khoản dễ dàng, thuận tiện hơn trong các giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số

1. Lợi ích khi đặt nickname cho tài khoản ngân hàng  

Hiện nay, khách hàng có thể lập tài khoản ngân hàng bằng nickname tại một số ngân hàng lớn như: BIDV, Techcombank, Vietcombank,... Tài khoản ngân hàng nickname mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích như:

 • Tự chọn được số tài khoản phù hợp: Nếu như thông thường, số tài khoản sẽ được ngân hàng lấy ngẫu nhiên rất khó nhớ, dễ nhầm lẫn,... thì với tài khoản ngân hàng nickname, khách hàng được tự chọn số tài khoản theo ý thích để dễ nhớ và thuận tiện hơn khi giao dịch. 
 • Thể hiện phong cách cá nhân: Tài khoản ngân hàng theo nickname sẽ giúp bạn thể hiện được phong cách, tính cá nhân và ghi dấu ấn với bạn bè, đối tác. 
 • Tiết kiệm thời gian và tiện lợi khi giao dịch: Với một số tài khoản ngân hàng là nickname, bạn sẽ không phải mất thời gian nhớ số tài khoản mỗi lần giao dịch, thoải mái và tự tin hơn khi giao dịch. Từ đó, bạn sẽ vui vẻ và thuận lợi hơn khi sử dụng số tài khoản đặc biệt này. 
 • Không cần mở tài khoản mới, tài khoản Nickname liên kết trực tiếp với số tài khoản sẵn có tại ngân hàng, khách hàng không phải lo lắng việc phát sinh quá nhiều tài khoản.

Sở hữu tài khoản ngân hàng nickname giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân và thoải mái, tự tin hơn khi giao dịch

Sở hữu tài khoản ngân hàng nickname giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân và thoải mái, tự tin hơn khi giao dịch  

2. Ai nên đặt tài khoản ngân hàng nickname?

Tài khoản ngân hàng nickname là dịch vụ mới và rất thú vị, ai cũng có thể đặt nickname cho tài khoản ngân hàng của mình. Thông thường, nickname sẽ mang tính thân thuộc phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng như:

 • Các bạn trẻ như học sinh, sinh viên để thể hiện phong cách, cá tính, thương hiệu cá nhân. 

 • Chủ cửa hàng kinh doanh, shop thời trang, chủ doanh nghiệp để sở hữu số tài khoản ấn tượng, giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu cửa hàng mỗi lần giao dịch, giúp kinh doanh thuận lợi và thịnh vượng hơn.

 • Nhân viên văn phòng, những người yêu thích sự mới mẻ, trẻ trung, hiện đại dùng để giao dịch hàng ngày.

Đối tượng phù hợp lập tài khoản ngân hàng là các bạn trẻ, người kinh doanh muốn tạo ấn tượng và sự thuận lợi trong công việc, học tập

Đối tượng phù hợp lập tài khoản ngân hàng là các bạn trẻ, người kinh doanh muốn tạo ấn tượng và sự thuận lợi trong công việc, học tập

3. Cách chọn tài khoản ngân hàng nickname tại BIDV

Khách hàng của BIDV có thể mở tài khoản ngân hàng bằng nickname với một trong 2 cách sau đây: 

Cách 1: Mở online trên ứng dụng BIDV SmartBanking

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking;
 • Bước 2: Chọn tính năng “Tài khoản Như ý”;
 • Bước 3: Chọn mục “Chọn Nickname Như ý”, chọn tài khoản liên kết với tài khoản Nickname, đặt nickname theo ý hoàn toàn miễn phí và hoàn tất giao dịch. 

Ngoài hình thức đặt Nickname cho tài khoản ngân hàng, khách hàng cũng có thể đặt tài khoản là số điện thoại, hoặc dãy số tùy chọn.

Cách 2: Mở trực tiếp tại ngân hàng

 • Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh BIDV gần nhất;
 • Bước 2: Mô tả yêu cầu muốn đặt nickname cho tài khoản để cán bộ ngân hàng tư vấn;
 • Bước 3: Tài khoản Nickname sẽ được mở và sử dụng để nhận/chuyển tiền ngay lập tức, siêu dễ dàng.

4. Phí mở tài khoản ngân hàng nickname tại BIDV

Nhiều khách hàng thường thắc mắc khi mở tài khoản ngân hàng nickname thì có bị mất phí không? Trên thực tế, một số ngân hàng có thu phí mở tài khoản Nickname, tuy nhiên tại BIDV, khách hàng được miễn phí hoàn toàn khi đặt nickname cho tài khoản ngân hàng. 

Cụ thể, mỗi khách hàng được miễn phí 5 tài khoản nickname/số điện thoại.

BIDV miễn phí mở tài khoản ngân hàng nickname

BIDV miễn phí mở tài khoản ngân hàng nickname  

5. Mở tài khoản ngân hàng bằng nickname mất bao lâu?

Đặt nickname cho tài khoản ngân hàng là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm bởi sự dễ dàng, nhanh chóng khi thao tác. Thông thường, khách hàng chỉ mất từ 1-2 phút nếu mở online hoặc khoảng 10 phút nếu mở tại quầy. 

Mở tài khoản ngân hàng nickname trực tuyến nhanh chóng chỉ trong vài phút

Mở tài khoản ngân hàng nickname trực tuyến nhanh chóng chỉ trong vài phút  

6. Lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng bằng nickname

Mở tài khoản ngân hàng bằng nickname khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ 4 lưu ý sau đây để sở hữu số tài khoản ý nghĩa: 

 • Có thể gồm cả các số và chữ cái: Bạn có thể đặt tài khoản ngân hàng nickname bao gồm hoàn toàn các số hoặc các số xen lẫn chữ cái để thể hiện ý nghĩa của nickname. 
 • Không nên lấy nickname quá dài hoặc quá ngắn: Thông thường các ngân hàng sẽ không quy định cụ thể bạn phải đặt nickname bao nhiêu ký tự. Tuy nhiên, bạn nên lấy nickname không quá dài hoặc quá ngắn. Độ dài phù hợp là khoảng 6-12 ký tự.
 • Nickname không gây hiểu lầm: Nickname nên phải có ý nghĩa, không gây hiểu lầm và đúng thuần phong mỹ tục. Điều này giúp bạn sở hữu số tài khoản đẹp, mang lại nhiều may mắn. 
 • Phân biệt số tài khoản và tên tài khoản: Khi bạn sử dụng nickname để làm số tài khoản thì điều này là hoàn toàn hợp lệ. Còn tên tài khoản thì bạn không thể sử dụng nickname mà vẫn phải sử dụng đúng tên thật của mình. 

BIDV cùng bạn tạo nên phong cách riêng với tài khoản ngân hàng nickname

BIDV cùng bạn tạo nên phong cách riêng với tài khoản ngân hàng nickname  

Đặt Nickname cho tài khoản ngân hàng là xu thế hiện nay, bạn hoàn toàn có thể lập một số tài khoản để thể hiện tính cách của mình, qua đó mang lại những thuận lợi cũng như nhiều may mắn trong cuộc sống.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ mở tài khoản ngân hàng bằng nickname tại BIDV, bạn vui lòng truy cập website https://www.bidv.com.vn/ hoặc liên hệ hotline 1900 9247 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}