[Bí kíp] Mua sắm trả góp qua thẻ tín dụng dễ dàng


Để đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ngày càng nhiều người ưa chuộng hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng vì sự tiện lợi, linh hoạt và được hưởng lãi suất ưu đãi 0%.

 

1. Điều kiện mua trả góp bằng thẻ tín dụng

Để mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn cần đáp ứng những điều kiện bắt buộc sau đây:

 • Thẻ tín dụng hợp lệ: Đảm bảo thẻ tín dụng còn hạn sử dụng và số dư đủ thanh toán giá trị món hàng.
 • Kích hoạt thanh toán trực tuyến: Đảm bảo thẻ có chức năng thanh toán online.
 • Nhập chính xác mã bảo mật thẻ: CVV - 3 số cuối mặt sau thẻ.
 • Tình trạng tài khoản: Đảm bảo không vi phạm quy định của ngân hàng, không có nợ hay chậm thanh toán.

2. 2 hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Hiện nay có hai hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng: (1) chủ thẻ đăng ký trả góp tại cửa hàng, thương hiệu là đơn vị liên kết trả góp với ngân hàng; hoặc (2) đăng ký trả góp trực tiếp với ngân hàng.

2.1. Trả góp tại đối tác liên kết với ngân hàng

Khi quẹt thẻ tín dụng để mua hàng tại các đơn vị liên kết với ngân hàng, ngoài việc được hưởng các chương trình khuyến mại của đơn vị, bạn còn được mua trả góp và được hưởng mức lãi suất ưu đãi 0% từ ngân hàng.

Hơn thế nữa, bạn có thể được miễn phí chuyển đổi trả góp hoặc chỉ phải chịu một khoản phí nhỏ hơn so với mua trả góp tại các đối tác không liên kết với ngân hàng.

2.2. Trả góp tại đối tác không liên kết với ngân hàng

Một số ngân hàng cho phép khách hàng chuyển đổi giao dịch mua hàng sang giao dịch mua trả góp qua thẻ tín dụng tại bất kì đối tác nào không liên kết với ngân hàng. Tuy nhiên, với các giao dịch tại đối tác không liên kết, chủ thẻ sẽ mất một khoản phí chuyển đổi trả góp thường ở mức cao hơn so với mua hàng tại đối tác liên kết với ngân hàng. Mức phí này tùy thuộc vào quy định tại từng ngân hàng, do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký chuyển đổi giao dịch sang trả góp qua thẻ tín dụng.

Thủ tục chuyển đổi trả góp: Việc chuyển đổi số tiền mua hàng hóa, dịch vụ tại các cửa hàng, thương hiệu đã liên kết với ngân hàng sang trả góp khá đơn giản và chỉ mất khoảng 5-10 phút.

Bước thực hiện

Mua trả góp tại cửa hàng

Mua trả góp online

Bước 1

Chọn mua sản phẩm và thanh toán bằng thẻ tín dụng

Chọn mua sản phẩm và chọn nút thanh toán trả góp

Bước 2

Điền phiếu đăng kí trả góp

Điền các thông tin hoàn tất thanh toán

Bước 3

Cửa hàng chuyển đăng kí trả góp cho ngân hàng

Cửa hàng chuyển đăng kí trả góp cho ngân hàng

Bước 4

Ngân hàng chuyển đổi giao dịch và thông báo tới khách hàng

Ngân hàng chuyển đổi giao dịch và thông báo tới khách hàng

Bước 5

Thanh toán sao kê hàng tháng phần trả góp

Thanh toán sao kê hàng tháng phần trả góp

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua hàng tại các cửa hàng, thương hiệu bất kỳ và đăng ký trực tiếp với ngân hàng để chuyển đổi trả góp. Tùy từng quy định mỗi ngân hàng mà bạn có thể gọi tới hotline, nhắn tin hoặc ra quầy giao dịch để đăng ký.

Sau khi chuyển đổi trả góp thành công, bạn chỉ cần thanh toán khoản trả góp định kỳ hàng tháng theo bảng sao kê được nhận.

3. 4 lưu ý khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

 • Nên tìm hiểu và hỏi kỹ nhân viên bán hàng các thông tin cần thiết về việc trả góp và chi phí phát sinh đối với sản phẩm bạn sắp mua, vì tùy từng mặt hàng mà cửa hàng, thương hiệu cho phép/không cho phép mua trả góp hoặc thu phí chuyển đổi trả góp.
 • Hạn mức khả dụng trong thẻ tín dụng của bạn sẽ bị trừ đi một khoản tương ứng bằng giá trị giao dịch mua hàng và sẽ tăng dần tương ứng khoản tiền trả góp mà bạn thanh toán qua các kỳ sao kê.
 • Bạn không nên thanh toán trước hạn hoặc dừng trước hạn các khoản trả góp 0% vì hiện nay các ngân hàng đều áp dụng phí phạt nếu thanh toán hoặc dừng trả góp trước hạn, trong khi đó nếu trả góp hàng tháng thì không phải chịu phí.
 • Nếu đến hạn thanh toán như trong bảng sao kê đã gửi định kỳ hàng tháng mà bạn không thanh toán đủ số tiền trả góp trên sao kê thì số tiền đó sẽ bị tính lãi suất như khoản dư nợ thẻ tín dụng bình thường.

Hiện nay, BIDV đã triển khai tính năng trả góp tới tất cả chủ thẻ tín dụng của BIDV. Các chủ thẻ BIDV có thể mua hàng trả góp lãi suất 0% tại các đơn vị như FPT Shop, Adayroi, Tiki, Sendo, Shopee, thegioididong.com, điện máy Chợ Lớn, Vinpro, Apax English, Apollo, Language Link, VNVC, Vua Nệm, Mernad spa, v.v.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan tag

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}