Những điều cần biết khi vay mua ô tô trả góp


Với mức thu nhập ngày càng tăng, nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng cao, việc sở hữu xe riêng không còn là ước mơ xa vời của người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, giá bán xe tại Việt Nam còn quá cao nên 50-60% khách hàng lựa chọn phương án vay mua ô tô trả góp. Nếu bạn cũng đang có ý định mua xe ô tô bằng hình thức trả góp thì bạn hãy xem ngay những lưu ý dưới đây.

Tích lũy trước khi quyết định vay mua ô tô

Hiện nay, việc vay mua ô tô tại các ngân hàng đều khá dễ dàng và nhanh chóng. Khách hàng có thể nhận được mức cho vay mua ô tô lên tới 70-100% giá trị xe, tùy thuộc vào tình hình tài chính của mỗi cá nhân. Đơn cử, BIDV áp dụng mức cho vay cao lên tới 100% giá trị xe mua, thời hạn cho vay tối đa lên tới 7 năm; Techcombank hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe; hay VPBank có hạn mức vay lên đến 80% giá trị xe,… Song, theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính hàng đầu, bạn không nên vay 100% giá trị của chiếc ô tô bởi rất nhiều rủi ro và áp lực lãi suất lớn đến tài chính gia đình. “Tỷ lệ vàng” khi đi vay là khoảng 30-40% giá trị xe, nhằm đảm bảo bạn vẫn đủ khả năng chi trả cho các nhu cầu trong cuộc sống. Nếu muốn vay quá 50% giá trị xe thì thu nhập của gia đình bạn phải tương đối cao và ổn định, đảm bảo tổng chi phí trả lãi ngân hàng chiếm không quá 40% tổng thu nhập hàng tháng.

Tìm hiểu kỹ về lãi suất cho vay, thủ tục cho vay

Khi có ý định mua xe ô tô trả góp, khách hàng không thể không quan tâm đến lãi suất cho vay của các ngân hàng. Hãy chọn mức lãi suất phù hợp nhất với tình hình tài chính của bạn, đồng thời tính toán kỹ số tiền lãi mà bạn phải trả mỗi năm bởi nhiều ngân hàng thông báo lãi suất ưu đãi 0%, 5%,…nhưng chỉ áp dụng cho một vài tháng đầu hoặc một năm đầu tiên. Đừng quên tìm hiểu kỹ về quy định có hay không phạt khi trả trước hạn để có kế hoạch thanh toán.

Về thủ tục vay mua ô tô trả góp, bạn không cần quá lo lắng. Các ngân hàng hiện nay đều có những chính sách hấp dẫn như hồ sơ vay đơn giản, các thủ tục vay vốn nhanh chóng. Với cá nhân vay thì hồ sơ thường sẽ gồm: CMND/hộ chiếu, hộ khẩu, giấy kết hôn, hợp đồng mua bán, hợp đồng lao động/bảng lương, các giấy tờ khác,…

Kiểm tra kỹ tình trạng tín dụng cá nhân trước khi vay

Rất nhiều khách hàng khi đi mua ô tô trả góp bị ngân hàng từ chối cho vay mới biết lý do mình có dư nợ xấu mà không biết như chưa thanh toán thẻ tín dụng quá hạn hay cho người khác vay dưới tên của mình,…Nếu có nợ xấu, điểm tín dụng cá nhân thấp, bạn có thể phải chịu lãi suất cao khi vay và quá trình thẩm định mất nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy, hãy kiểm tra kỹ tình trạng tín dụng của mình trước khi quyết định vay mua xe ô tô.

Nếu bạn có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc vay mua  ô tô không hề khó khăn như bạn nghĩ. Hãy lựa chọn gói vay phù hợp để sớm sở hữu chiếc xe tiện nghi và thoải mái cho gia đình bạn.

Các bài viết liên quan tag

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}