Làm gì để mua nhà ở tuổi 30?


Trở thành chủ sở hữu căn nhà của chính mình là ước mơ của rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ. Thậm chí với nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 27- 30, đó là mục tiêu sống, mục tiêu kiếm tiền. Vậy làm gì để giúp bạn hiện thực hóa được mong muốn mua nhà ở tuổi 30?

Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý

Để thực hiện được mục tiêu mua nhà, điều đầu tiên bạn cần làm là lập ngay một kế hoạch chi tiêu hàng tháng. Chia ngân sách của bạn theo nguyên tắc 50/20/30 cho 3 loại chi tiêu chính để dễ dàng theo dõi và quản lý nhất.

50% đầu tiên của thu nhập nên được dành để thanh toán cho các chi phí thiết yếu như trả góp hàng tháng, hóa đơn điện, nước, internet,… 20% tiếp theo sẽ dành cho các mục tiêu dài hạn như dành tiền cho khoản đặt cọc mua nhà trả góp, đổi xe mới, phí bảo hiểm nhân thọ trọn đời,…30% cuối cùng dành cho chi tiêu linh hoạt, là những chi phí tăng hoặc giảm mỗi tháng như chi phí đám cưới, đám hiếu,…

Sau khi đã phân bổ ngân sách theo quy tắc, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thực hiện đúng theo kế hoạch chi tiêu đã đặt ra.

Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng

Ngoài việc lập kế hoạch chi tiêu thông minh, tăng tiết kiệm đến mức tối đa thì bạn cũng nên nghĩ tới việc mở ngay một tài khoản tiết kiệm, tiền gửi tại ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn có động lực để tiết kiệm tiền hơn vì hàng tháng bạn đều phải trích một khoản tiền nhất định để gửi vào ngân hàng. Khoản tiền tiết kiệm này sẽ được trả lãi định kỳ, tạo thêm nguồn thu ổn địnhcho bạn đồng thời tăng tích lũy để đáp ứng các khoản chi tiêu lớn trong tương lai.

Vay vốn mua nhà và trả góp

Khi bạn đã có trong tay một khoản tiền nhất định, nên là 50% giá trị ngôi nhà, bạn có thể chọn phương án vay vốn mua nhà và trả góp hàng tháng. Các ngân hàng như BIDV, VietinBank, Techcombank,… đều có những giải pháp hỗ trợ tài chính cho người vay mua nhà trả góp như kéo dài thời gian thanh toán (trả góp từ 5-10 năm, thậm chí 20 năm đối với vay mua nhà xã hội), hỗ trợ lãi suất cho khách hàng,…

Bạn sẽ cần tìm hiểu rất kỹ về mức lãi suất, khoản tiền cần trả góp hàng tháng, gói thời gian cho vay của ngân hàng, các hình thức phạt khi thanh toán nợ trước hạn …, đồng thời tính toán nguồn thu nhập và khả năng trả nợ của bạn. Thu nhập của bạn cần dư dả hơn so với mức trả góp. Hãy đảm bảo cho việc trả góp mua nhà không gây áp lực tài chính quá lớn đối với gia đình bạn.

 

 

Các bài viết liên quan tag

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}