[Mới nhất] Lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2023


Lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết này, BIDV sẽ cung cấp thông tin chi tiết về lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng với đó là các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất. Theo dõi ngay!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

1. Lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lãi suất là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi doanh nghiệp quyết định vay vốn. Lãi suất vay doanh nghiệp được ngân hàng áp dụng trên từng gói vay sẽ khác nhau. Con số này cũng khác biệt tùy theo chính sách của ngân hàng và có sự biến động theo từng thời điểm.

Lãi suất vay vốn doanh nghiệp không có con số nào cụ thể

Lãi suất vay vốn doanh nghiệp không có con số nào cụ thể

Hiện nay, một số ngành đang được ngân hàng áp dụng ưu đãi về lãi suất như: Điện, Dược, Nông nghiệp, Dệt may... Tại nhiều ngân hàng, những doanh nghiệp đạt chứng chỉ xanh và có cam kết bảo vệ môi trường, giảm thiểu khí thải sẽ được áp dụng mức lãi suất ưu đãi hơn. Chính sách này nhằm hỗ trợ và khuyến khích doanh nghiệp đang có những đóng góp giúp bảo vệ môi trường.

Để biết mức lãi suất chính xác đang được áp dụng tại ngân hàng, các doanh nghiệp nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng để có thông tin chi tiết.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lãi suất vay doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không cố định, phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chính sách ngân hàng: Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách riêng về lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ, tùy theo chiến lược kinh doanh, nguồn vốn, rủi ro,... Ngân hàng cũng có thể điều chỉnh lãi suất theo thời gian để phù hợp với tình hình thị trường.
 • Đặc thù ngành nghề: Một số ngành nghề sẽ có lãi suất cao hơn do có rủi ro lớn hoặc gây độc hại, ô nhiễm môi trường. Ngược lại, một số ngành nghề lại được áp dụng mức lãi suất thấp hơn do có tiềm năng phát triển hoặc có chứng chỉ cam kết bảo vệ môi trường. Ví dụ, ngân hàng sẽ ưu tiên cho vay với lãi suất thấp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như Dược, Điện, Dệt may, Nông nghiệp, Du lịch, Giáo dục, Y tế,…
 • Chính sách chung của nhà nước: Nhà nước có vai trò quan trọng trong việc điều tiết lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo đó, Nhà nước sẽ đưa ra các chính sách như lãi suất cơ bản, lãi suất huy động, lãi suất cho vay ưu đãi, lãi suất trần, lãi suất sàn,… để tác động đến chính sách lãi suất của ngân hàng. Ngoài ra, Nhà nước cũng có thể hỗ trợ các ngân hàng bằng cách cấp vốn ưu đãi, bảo lãnh, hoặc miễn giảm thuế, phí,…
 • Nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp: Nhu cầu vay của doanh nghiệp cũng là yếu tố quyết định đến lãi suất vay. Sự chênh lệch về cung - cầu trong việc vay vốn của doanh nghiệp sẽ tác động đến chính sách lãi suất của ngân hàng.

Lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ phụ thuộc vào chính sách ngân hàng, đặc thù ngành nghề, chính sách nhà nước, và nhu cầu vay của doanh nghiệp

Lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ phụ thuộc vào chính sách ngân hàng, đặc thù ngành nghề, chính sách nhà nước, và nhu cầu vay của doanh nghiệp

3. Ngân hàng cho vay vốn doanh nghiệp vừa và nhỏ lãi suất ưu đãi

Nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm ngân hàng cho vay với lãi suất hấp dẫn kèm nhiều ưu đãi thì có thể tham khảo các gói vay của BIDV. Nằm trong nhóm ngân hàng Big4, BIDV luôn mang đến giải pháp vay vốn tối ưu, đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp để đạt được mục tiêu tài chính trong tương lai, đặc biệt là hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển bền vững và góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Hiện nay, BIDV đang cung cấp cho doanh nghiệp các gói vay vốn với lãi suất cạnh tranh, đặc biệt ưu đãi ở một số nhóm ngành như: Dược, Điện, Dệt may, Nông nghiệp, Giáo dục, Y tế,…

BIDV cung cấp cho doanh nghiệp các gói vay vốn với lãi suất ưu đãi

Khi vay vốn doanh nghiệp tại BIDV, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích, như:

 • Mức lãi suất cạnh tranh tùy theo thời hạn vay và ngành nghề của doanh nghiệp.
 • Nhận được giải pháp vay vốn có tính “may đo”, phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính doanh nghiệp.
 • Quy trình tư vấn chuyên nghiệp, tận tình, giúp doanh nghiệp hoàn thành thủ tục nhanh chóng. Thông thường, để hoàn tất quy trình vay vốn, doanh nghiệp cần xử lý rất nhiều thủ tục. Tuy nhiên khi vay vốn tại BIDV, doanh nghiệp sẽ được cung cấp các thông tin cần thiết, hỗ trợ tối đa từ việc thực hiện hồ sơ đến khi giải ngân.
 • Cung cấp nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp đẩy nhanh việc số hóa và an toàn hơn khi giao dịch. Cụ thể, BIDV tiên phong trong việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ, với các nền tảng BIDV iBank, BIDV iConnect,… giúp doanh nghiệp giao dịch nhanh chóng, liên thông đa nền tảng trên chính chiếc smartphone hoặc nền tảng ERP nội bộ.

Lãi suất cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố như chính sách ngân hàng, đặc thù ngành nghề, chính sách nhà nước và nhu cầu vay của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng về lãi suất của các ngân hàng để lựa chọn tổ chức cho vay có lãi suất tốt và phù hợp với nhu cầu vay vốn. Nếu quan tâm đến các gói vay của BIDV, doanh nghiệp hãy liên hệ hotline 1900 9247 để được tư vấn chi tiết!

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}