Có 100 triệu có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không? Lãi suất bao nhiêu?


Nếu bạn sở hữu 100 triệu tiền nhàn rỗi thì gửi tiết kiệm ngân hàng là một gợi ý phù hợp để đảm bảo an toàn và sinh lời cho nguồn vốn đó. Vậy gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết và có nhiều kinh nghiệm hữu ích khi gửi khoản tiền tiết kiệm này.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

Xem thêm: 

1. Nên gửi tiết kiệm với hình thức nào?

Hiện nay, các ngân hàng triển khai nhiều hình thức gửi tiết kiệm phù hợp với gói tài chính 100 triệu, trong đó 2 hình thức sau đây được coi là phù hợp và tối ưu nhất.

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy: Với hình thức này, khách hàng sẽ cần ra trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng. Tại đây bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn trực tiếp từng bước nên việc hoàn thành thủ tục gửi tiết kiệm sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, lãi suất của hình thức này thấp hơn một chút so với gửi tiết kiệm có kỳ hạn online và khách hàng cần thu xếp thời gian để giao dịch vào giờ hành chính.
 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn online: Với hình thức này, khách hàng có thể mở gói tiết kiệm ngay tại nhà nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Hơn nữa, hình thức gửi tiết kiệm này có mức lãi suất cao hơn so với gửi có kỳ hạn tại quầy. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm có kỳ hạn online lại là một trở ngại với nhiều khách hàng không thành thạo về điện thoại hay các ứng dụng công nghệ.

Như vậy, mỗi hình thức gửi tiết kiệm sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn để thuận tiện và phù hợp nhất với mình.

Gửi tiết kiệm online tại BIDV thường có lãi suất ưu đãi cao hơn gửi tại quầy

2. Gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu?

Để tính được tiền lãi khi gửi tiết kiệm 100 triệu thì khách hàng cần biết một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lãi suất này, cụ thể như bảng dưới đây:

Yếu tố Nội dung
Lãi suất ngân hàng áp dụng Với mỗi ngân hàng sẽ áp dụng một biểu lãi suất khác nhau. Do đó, số tiền lãi sẽ phụ thuộc rất lớn vào % mức lãi suất mà ngân hàng đang huy động cho hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng chọn.
Thời điểm tất toán sổ tiết kiệm Đây là yếu tố chính quyết định mức tiền lãi mà bạn nhận được. Nếu bạn rút sổ trước thời điểm đáo hạn thì ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất không kỳ hạn, rất thấp. Nếu bạn rút sổ khi đến hạn thì sẽ được nhận toàn bộ tiền lãi theo mức lãi suất cam kết ban đầu giữa bạn và ngân hàng.
Kỳ hạn gửi tiết kiệm Hiện nay các ngân hàng đang áp dụng nhiều kỳ hạn gửi tiết kiệm như 1, 3, 6, 9, 12, 24 tháng,... Mỗi kỳ hạn tương ứng với mức lãi suất khác nhau. Thông thường, các kỳ hạn dưới 12 tháng sẽ có lãi suất thấp hơn kỳ hạn trên 12 tháng.
Hình thức lĩnh lãi Các ngân hàng thường áp dụng 3 hình thức nhận lãi phổ biến là lĩnh lãi hàng tháng, lĩnh lãi cuối kỳ và lĩnh sau. Nếu khách hàng lựa chọn hình thức lĩnh lãi trước thì tiền lãi nhận được sẽ ít hơn.

Như vậy, tiền lãi gửi tiết kiệm 100 triệu sẽ phụ thuộc vào ngân hàng bạn lựa chọn, kỳ hạn gửi, thời điểm rút sổ và hình thức nhận lãi.

Cụ thể, nếu khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm 100 triệu tại BIDV - một trong những ngân hàng thương mại có quy mô và uy tín lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, lãi suất nhận được tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn kỳ hạn dài hay ngắn và chính sách lãi suất tùy từng thời kỳ mà BIDV áp dụng.

Tại thời điểm tháng 01/2022, lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại BIDV dao động theo từng kỳ hạn từ 0,1% đến 5%/năm. Chi tiết tra cứu tại đây.

Lưu ý: Bảng trên là lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy và dành cho cá nhân tại thời điểm tháng 01/2022 và có thể thay đổi theo chính sách của BIDV từng thời kỳ. Hiện BIDV còn triển khai hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn online và lãi suất áp dụng thường cao hơn mức trên ở một số kỳ hạn. Khách hàng vui lòng gọi theo số Hotline 19009247 để được tư vấn cụ thể.

3. Cách tính tiền lãi khi gửi tiết kiệm ngân hàng 100 triệu

Sau đây là những cách tính tiền lãi khi gửi tiết kiệm ngân hàng 100 triệu để giúp khách hàng nhanh chóng dự tính ra số tiền lãi mà mình nhận được. Cụ thể:

3.1. Cách tính lãi cuối kỳ hạn

Là hình thức tính tổng số tiền lãi mà bạn sẽ nhận được sau khi hết kỳ hạn gửi, hay chính là số tiền sinh lời bạn nhận được sau khi đáo hạn sổ tiết kiệm.

Tổng số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi/365

Ví dụ: Nếu bạn gửi 100 triệu với kỳ hạn 6 tháng, từ 1/1/2022 đến 1/7/2022 (181 ngày), lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy của BIDV kỳ hạn 6 tháng là 4% thì tiền lãi sẽ là:

100.000.000 x 4% x 181/365= 1.983.561 VNĐ

3.2. Cách tính lãi hàng tháng

Đây là phương pháp tính số tiền lãi mà khách hàng nhận được mỗi tháng cho gói gửi tiết kiệm 100 triệu của mình. Cách tính như sau:

Lãi suất tháng = Lãi suất (%/năm)/12

Số tiền lãi nhận được hàng tháng = Số tiền gốc x lãi suất hàng tháng

Ví dụ: Nếu bạn gửi 100 triệu với kỳ hạn 6 tháng, từ 1/1/2022 đến 1/7/2022 (181 ngày), lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy của kỳ hạn 6 tháng là 4% thì tiền lãi hàng tháng sẽ tính như sau:

Tiền lãi hàng tháng = 100.000.000 x (4%/12) = 333.333 VNĐ

3.3. Cách tính lãi không kỳ hạn

Là phương pháp tính lãi khi khách hàng rút tiền trước kỳ hạn và mức lãi suất mà khách hàng được nhận thông thường sẽ bằng lãi suất không kỳ hạn. Mức lãi suất này tại BIDV thường là 0,1%/năm.

Đây là mức lãi suất thấp hơn nhiều so với mức lãi suất mà khách hàng nhận được nếu rút tiền tiết kiệm khi tới kỳ hạn. Do đó, khách hàng cần cân đối tài chính hợp lý để hạn chế rút tiền trước kỳ hạn vì sẽ làm mất đi một khoản lãi đáng kể.

Tính tiền lãi khi gửi tiết kiệm ngân hàng 100 triệu theo nhiều cách khác nhau

4. Hướng dẫn gửi tiết kiệm 100 triệu tại BIDV

Để gửi tiết kiệm 100 triệu tại BIDV thuận tiện, nhanh chóng, khách hàng cần nắm rõ điều kiện gửi và cách thức gửi theo từng hình thức.

4.1. Hướng dẫn gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy

 • Điều kiện sử dụng: Là khách hàng cá nhân là công dân Việt Nam.
 • Cách gửi tiết kiệm: Khách hàng đến các chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV trên toàn quốc, sau đó cung cấp cho giao dịch viên ngân hàng các giấy tờ như: CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực rồi thực hiện theo hướng dẫn của giao dịch viên BIDV để gửi tiết kiệm nhanh chóng.

4.2. Hướng dẫn gửi tiết kiệm có kỳ hạn online

 • Điều kiện sử dụng:
  • Khách hàng cá nhân là người Việt Nam cư trú.
  • Có tài khoản thanh toán tại BIDV và sử dụng dịch vụ BIDV SmartBanking.
 • Cách gửi tiết kiệm:
  • Bước 1: Trên giao diện chính của BIDV SmartBanking, khách hàng chọn chức năng ‘Tiết kiệm online”, sau đó chọn “Gửi tiết kiệm online”.

 • Bước 2: Chọn tài khoản nguồn, kỳ hạn gửi, phương thức đáo hạn, số tiền gửi 100 triệu và bấm “Tiếp tục”.

 • Bước 3: Nhập mã pin OTP và bấm “Xác nhận” để hoàn thành gửi tiết kiệm online 100 triệu.

5. Mẹo gửi tiết kiệm ngân hàng thông minh

“Bỏ túi” một số mẹo gửi tiết kiệm tại ngân hàng sau đây sẽ giúp bạn trở thành một khách hàng thông minh và sinh lời tối ưu với khoản vốn 100 triệu của mình.

 • Chọn hình thức gửi tiết kiệm

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm bậc thang để được hưởng mức lãi suất lũy tiến theo số tiền gửi do từng ngân hàng quy định. Hình thức này giúp khách hàng gửi tiền với cùng một kỳ hạn nhưng khoản tiền gửi càng lớn thì lãi suất càng cao.

Ngoài ra, lựa chọn gửi tiết kiệm 100 triệu có kỳ hạn sẽ là phương án phù hợp hơn so với gửi không kỳ hạn. Bởi vì gửi tiết kiệm không kỳ hạn thường có mức lãi suất dưới 1%/năm và khách hàng sẽ không nhận được khoản tiền lãi tối ưu nhất.

 • Chọn kỳ hạn

Khách hàng nên chọn kỳ hạn tùy thuộc vào tình hình tài chính và dự định chi tiêu trong tương lai. Với những người có kế hoạch tài chính ổn định thì kỳ hạn dài là lựa chọn lý tưởng. Còn với những khách hàng chưa ổn định về tài chính, cần chi tiêu nhiều khoản trong ngắn hạn thì những kỳ hạn ngắn như 1, 3, 6 tháng là lựa chọn phù hợp.

Đồng thời, chia nhỏ số tiền tiết kiệm cũng là một trong những mẹo hữu ích dành cho khách hàng. Với 100 triệu, bạn có thể chia thành 2 hay nhiều tài khoản gửi tiết kiệm nhỏ với những kỳ hạn khác nhau. Với cách này, khi có việc cần chi tiêu đột xuất thì bạn chỉ cần rút ra một vài gói kỳ hạn ngắn mà không cần phải rút hết số tiền tiết kiệm. Khi đó, số tiền lãi bạn nhận được vẫn đảm bảo theo mức ban đầu do không phải rút trước hạn.

 • Lưu ý khi muốn rút tiền tiết kiệm trước kỳ hạn

Nếu có những chi tiêu bắt buộc và phải rút tiền trước kỳ hạn thì khách hàng cần chuẩn bị tâm lý là số tiền lãi bạn nhận được sẽ nhỏ hơn nhiều so với dự định ban đầu.

Trong trường hợp bạn cần tiền mà gần tới ngày đáo hạn sổ tiết kiệm thì có thể áp dụng cách vay cầm cố sổ tiết kiệm với mức lãi suất khá thấp. Với phương pháp này, ngân hàng vẫn sẽ trả lãi đúng như cam kết ban đầu cho số tiền bạn cầm cố để vay. Bạn chỉ cần trả số tiền chênh lệch giữa lãi vay và lãi tiết kiệm cho đến khi sổ tiết kiệm đáo hạn.

Từ đó, bạn sẽ vẫn nhận được tiền lãi theo dự tính ban đầu và chỉ mất đi một phần ít số tiền lãi vay mà không mất đi toàn bộ số tiền khá lớn khi rút tiền trước thời hạn.

 • Chọn ngân hàng gửi tiết kiệm

Lựa chọn ngân hàng gửi là một trong những yếu tố quan trọng khi có dự định gửi tiết kiệm 100 triệu. Bởi ngân hàng bạn chọn không chỉ là nơi cất giữ tiền an toàn mà còn quyết định số tiền bạn gửi sinh lời bao nhiêu (vì mỗi ngân hàng áp dụng mức lãi suất tiền gửi khác nhau).

Với uy tín, tính bảo mật cao và nhiều ưu đãi dành cho các gói gửi tiết kiệm, BIDV là một sự lựa chọn tốt dành cho khách hàng. BIDV có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch rộng lớn trên khắp cả nước, giúp khách hàng gửi tiền và nhận lãi nhanh chóng, thuận tiện. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận lãi trực tiếp tại quầy hoặc nhận lãi qua tài khoản thanh toán Lãi An Phát với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Bên cạnh đó, BIDV áp dụng lãi suất cố định trong suốt kỳ hạn và không chịu tác động của thị trường, giúp khách hàng chắc chắn nhận được số tiền lãi theo dự tính ban đầu. Cùng với việc được sử dụng sổ tiết kiệm để cầm cố, chiết khấu, thế chấp khi có nhu cầu vay vốn, khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, tiện lợi mà không cần phải rút sổ tiết kiệm trước kỳ hạn.

BIDV là ngân hàng uy tín, có mạng lưới rộng khắp giúp khách hàng gửi tiết kiệm 100 triệu nhanh chóng, thuận tiện và với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc gửi tiết kiệm 100 triệu lãi suất bao nhiêu. Lãi suất tiền gửi sẽ phụ thuộc vào từng hình thức, kỳ hạn và ngân hàng mà bạn lựa chọn. BIDV tự hào là một trong những ngân hàng uy tín, độ an toàn, tính bảo mật cao và lãi suất tiền gửi luôn cố định trong kỳ, mang lại những lợi ích tối ưu nhất cho khách hàng. Để được tư vấn thêm về gửi tiết kiệm, bạn có thể liên hệ số Hotline tư vấn 1900.9247.

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}