Thanh toán không tiếp xúc - sự lựa chọn mới cho người tiêu dùng Việt


Ngoài các hình thức thanh toán phi tiền mặt quen thuộc như thanh toán bằng thẻ ngân hàng, ví điện tử hay mã QR, thanh toán không tiếp xúc (Contactless) bằng cách chạm nhẹ lên máy POS đang được người tiêu dùng Việt đón nhận tích cực.

Thanh toán không tiếp xúc có gì mới?

Thanh toán không tiếp xúc (Contactless) là hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng chỉ cần chạm hoặc vẫy nhẹ thẻ/ điện thoại có chức năng thanh toán không tiếp xúc lên máy POS để thanh toán mua hàng. Thanh toán không tiếp xúc sử dụng công nghệ không dây tầm ngắn để thực hiện các giao dịch thanh toán an toàn giữa thẻ hoặc thiết bị hỗ trợ Contactless và máy POS. Thẻ thanh toán không tiếp xúc là một thẻ chip có ăng-ten giao tiếp tầm ngắn (near-field communication, NFC) cho phép thực hiện các thanh toán trong phạm vi gần.

Người dùng sẽ dễ dàng được trải nghiệm tính vượt trội của hình thức thanh toán này: nhanh hơn, đơn giản hơn, bảo mật và an toàn. Với Contactless, thẻ thanh toán sẽ không bao giờ rời khỏi tay, cho phép chủ thẻ kiểm soát được thẻ trong suốt quá trình giao dịch. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro bị mất hay làm giả thông tin.

Đặc biệt, Contactless có chế độ bảo vệ để đảm bảo chỉ tính phí một lần nếu chẳng may khách hàng chạm thẻ nhiều lần vào máy POS. Công nghệ thanh toán mới này còn khá tiện lợi khi khách hàng không cần ký tên trên hóa đơn với giao dịch giá trị nhỏ, giúp tiết kiệm thời gian cho cả bên bán và bên mua hàng. Bảo mật được gia tăng cho những lượt thanh toán có giá trị cao hơn, khách hàng sẽ phải ký tên trên hóa đơn với giao dịch trên 1.000.000 đồng.

Thay đổi thói quen mua sắm và thanh toán của người tiêu dùng Việt

Kết quả khảo sát về Thái độ thanh toán của người tiêu dùng do Visa thực hiện tháng 8/2018 triển khai trên 4.000 người tiêu dùng tại Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Cambodia đã cho thấy vai trò của phương thức thanh toán kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng Việt Nam. Nghiên cứu ghi nhận thói quen sử dụng các công nghệ thanh toán mới đang trở nên phổ biến, với 44% số người được khảo sát cho biết họ đang sử dụng hình thức thanh toán qua các ứng dụng, trong khi đó, có 32% đang sử dụng các công nghệ thanh toán không tiếp xúc Contactless. Ngoài ra, có 19% đã sử dụng hình thức thanh toán bằng mã QR khi người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại quét mã giao dịch để chuyển tiền vào tài khoản của người bán.

Bằng việc đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng, công nghệ thanh toán không tiếp xúc Contactless là lựa chọn mới đang được nhiều người dùng ủng hộ và hứa hẹn sẽ trở thành một xu hướng “lên ngôi” trong thời gian tới.

Với nỗ lực không ngừng đổi mới áp dụng công nghệ hiện đại cho các sản phẩm dịch vụ thẻ, tháng 12/2019, BIDV chính thức triển khai sản phẩm thẻ BIDV Visa Platinum Cashback dựa trên nền tảng công nghệ EMV Contactless. Khách hàng có thể sở hữu ngay một tấm thẻ BIDV Cashback Platinum để tận hưởng thanh toán không chạm và hoàn tiền với mọi chi tiêu qua thẻ tại đây.

Các bài viết liên quan tag

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}