4 lưu ý giúp mua sắm trực tuyến an toàn bằng thẻ Visa


Thẻ Visa với ưu điểm nổi bật có thể thanh toán online dễ dàng tại các website chấp nhận thẻ trên toàn thế giới đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để sử dụng thẻ Visa an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý về vấn đề bảo mật.

Để thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa, chủ thẻ cần phải tuân thủ theo các phương pháp bảo mật do Visa cung cấp cũng như tăng cường ý thức tự bảo mật thông tin cá nhân khi giao dịch.

Đăng ký dịch vụ Verified by Visa nhanh chóng thông qua ngân hàng phát hành thẻ Visa. Verified by Visa là tiện ích xác thực bởi Visa thông qua mật khẩu giúp chủ thẻ giao dịch trực tuyến cảm thấy an tâm hơn bằng việc yêu cầu cung cấp mật khẩu mà chỉ có chủ thẻ mới biết khi thực hiện thanh toán. Mật khẩu có thể do bạn tự đặt và tự ghi nhớ hoặc mật khẩu sử dụng 1 lần do ngân hàng gửi cho bạn qua tin nhắn SMS khi bạn thực hiện thanh toán trực tuyến. Tính năng này giúp ngăn ngừa gian lận trong giao dịch và giúp cho các bên yên tâm hơn trong quá trình thanh toán, đặc biệt khi được sử dụng kết hợp với các tính năng bảo mật khác của Visa. Khi bạn đã nhập mã Verified by Visa, chỉ cần tiếp tục thực hiện các bước thông thường để hoàn tất giao dịch. Tổ chức phát hành thẻ của bạn sẽ xác minh thông tin đăng nhập và giao dịch sẽ được hoàn thành khi xác nhận thành công.

Bảo mật thông tin cá nhân: Các thông tin thẻ như số thẻ, ngày hết hạn thẻ, số CVC/CVV ở mặt sau của thẻ, email, mật khẩu, số điện thoại cần được giữ cẩn thận. Hạn chế cho mượn thẻ để tránh trường hợp người khác sử dụng các thông tin trên thẻ để thanh toán những lần sau.

Không truy cập các website không tin cậy: Có rất nhiều trường hợp khách hàng bị mất thông tin thẻ do đăng nhập vào các website lừa đảo. Vì thế, tốt nhất bạn hãy đăng nhập trực tiếp vào các website chính để mua hàng hóa dịch vụ, tránh đăng nhập qua các website trung gian không rõ ràng thông tin.

Không lưu thông tin trên website: Trên các website bán hàng thường có lựa chọn “Lưu thông tin thẻ tín dụng” hoặc “Lưu thông tin cá nhân”... Để an toàn, bạn không nên tích vào lựa chọn này và không để chế độ nhớ tên đăng nhập, thông tin thẻ trên thiết bị máy tính, điện thoại… để phòng trường hợp bị kẻ gian đánh cắp, chiếm đoạt.

Nếu thay đổi số điện thoại nhận tin nhắn thông báo giao dịch thẻ, bạn phải đăng ký ngay số điện thoại mới với ngân hàng. Kiểm tra thông báo giao dịch thẻ của bạn ngay khi giao dịch và gọi ngay cho tổng đài khi có thông báo trừ tiền mà bạn không thực hiện giao dịch. Trong trường hợp bị mất thẻ, bạn cần gọi ngay tới tổng đài của ngân hàng phát hành và yêu cầu khóa thẻ khẩn cấp.

Khi tuân thủ đầy đủ các yêu cầu bảo mật trên đây, bạn có thể yên tâm thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa cũng như sử dụng nhiều tiện ích khác của loại thẻ thanh toán này.

Các bài viết liên quan tag

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}