Về việc điều chỉnh định hạng của Moody’s đối với BIDV

17/12/2010

Về việc điều chỉnh định hạng của Moody’s đối với BIDV

Ngày 15/12/2010, Tổ chức Định hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s Investors Service (Moody’s) đã công bố hạ định hạng một số ngân hàng Việt Nam trong đó có BIDV sau khi hạ định hạng chính phủ Việt Nam từ mức Ba3 xuống B1.

Công bố kết quả định hạng tín nhiệm BIDV tại thời điểm này về cơ bản vẫn đạt trần xếp hạng quốc gia với triển vọng chung là ổn định, xếp hạng năng lực tài chính độc lập vẫn giữ nguyên ở mức E+, cụ thể:

- Xếp hạng tiền gửi nội tệ:          B1

- Xếp hạng tiền gửi ngoại tệ:      B2

- Xếp hạng nhà phát hành:         B1

- Xếp hạng tài chính độc lập:      E+

- Triển vọng:                            ổn định.

Moody’s đánh giá cao BIDV với thế mạnh là Ngân hàng Thương mại Nhà nước có quy mô tổng tài sản lớn thứ 2, chiếm 10,2% thị phần tính theo tổng tài sản toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đồng thời, Moody’s tin rằng khả năng hỗ trợ của Chính phủ với BIDV là rất cao.

Việc công bố kết quả định hạng của Moody’s không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của BIDV nói riêng và hệ thống ngân hàng nói chung.

BIDV là Ngân hàng Việt Nam đầu tiên thuê Moody’s đánh giá định hạng trong hơn 5 năm qua. Ngoài Moody’s, BIDV cũng đã thuê Standard & Poor's định hạng BIDV từ năm 2010.

 

 

Kết quả gợi ý
Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý
Tìm thấy Kết quả
Tìm thấy Kết quả
Tìm thấy Kết quả
Tìm thấy Kết quả
Tìm thấy Kết quả
Συμπληρωματικό περιεχόμενο
${loading}