Những lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng thẻ tín dụng


Thẻ tín dụng đang ngày càng trở nên phổ biến, điều kiện mở thẻ tín dụng hiện nay cũng khá đơn giản với nhiều loại thẻ hướng tới các đối tượng và hạn mức khác nhau. Những lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng trong chi tiêu và thanh toán hàng ngày cũng sẽ khiến người dùng không thể bỏ qua khi sử dụng loại thẻ này.

Thanh toán thuận tiện, nhanh chóng

Người tiêu dùng Việt lựa chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Với thẻ tín dụng, bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt khi đi ra ngoài bởi vì mọi giao dịch thanh toán cho mua sắm, ăn uống, xem phim…đều có thể được thực hiện nhanh hơn thông qua thẻ tín dụng. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn qua điện thoại, qua internet hay thanh toán trực tiếp tại quầy qua hình thức quẹt thẻ.

Sự phát triển của mạng lưới các điểm bán chấp nhận thẻ ngày càng lớn và rộng rãi. Chỉ cần mang theo thẻ tín dụng bên mình, giờ đây bạn có thể thỏa mái mua sắm và thanh toán ở bất cứ điểm chấp nhận thẻ nào.

Quản lý chi tiêu

Khi sử dụng thẻ tín dụng, hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn sao kê những giao dịch mà bạn đã thực hiện thanh toán qua thẻ, qua đó bạn sẽ quản lý được các khoản đã chi tiêu. Nếu dùng tiền mặt để thanh toán, bạn sẽ phải ghi chép lại từng khoản chi và quản lý chi tiêu một cách thủ công, gây mất thời gian và công sức. Do vậy, khi dùng thẻ tín dụng, việc thống kê chi tiêu được thực hiện tự động, từ đó bạn có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp để cân đối tài chính cho thời gian tới.

An toàn – bảo mật thông tin

Không giống với tiền mặt, với thẻ tín dụng, khi bị mất, bạn sẽ không sợ mất tiền nếu báo khóa thẻ khẩn cấp tới ngân hàng phát hành sau khi phát hiện mất thẻ. Trong trường hợp này, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm với các khoản thanh toán trái phép trên tài khoản thẻ của mình. Nếu mất thẻ tín dụng và không tìm lại được, bạn có thể yêu cầu hủy thẻ và làm lại thẻ mới.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng bảo mật nhiều lớp cho các giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng như 3D Secure, OTP,…nhằm hạn chế tối đa những rủi ro mất cắp thông tin có thể xảy ra. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng để thanh toán.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Thanh toán qua thẻ tín dụng hiện nay thu hút được khách hàng sử dụng không chỉ bởi những tính năng, ưu điểm của sản phẩm mà còn bởi những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi thanh toán bằng thẻ như chiết khấu, giảm giá,…

Ví dụ khi thanh toán bằng tiền mặt tại hệ thống siêu thị Co.opmart, bạn sẽ không được ưu đãi, nhưng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng của BIDV bạn sẽ được hoàn tiền 10%/ hóa đơn, tổng giá trị hoàn tiền lên tới 500.000 VND/ khách hàng.

Các bài viết liên quan tag

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}