[GIẢI ĐÁP] 1 triệu có gửi tiết kiệm được không, lãi bao nhiêu?


1 triệu đồng có gửi tiết kiệm được không là nỗi băn khoăn của nhiều người khi muốn bắt đầu kế hoạch tiết kiệm mà trong tay chỉ mới dành dụm được một khoản vốn nhỏ. Với 1 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm tại các ngân hàng qua hình thức tiết kiệm có kỳ hạn hoặc tiết kiệm online.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

Xem thêm: 

1. 1 triệu đồng có gửi tiết kiệm được không?

Trước đây, do các chương trình gửi tiết kiệm của ngân hàng thường yêu cầu số tiền tối thiểu khá lớn nên việc gửi tiết kiệm đối với người có thu nhập trung bình, học sinh, sinh viên chỉ sở hữu một khoản vốn nhỏ thực sự khó khăn.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, 1 triệu đồng là khoản tiền lý tưởng để bắt đầu gửi tiết kiệm tại phần lớn các ngân hàng ở Việt Nam. Nếu thu nhập không cao, bạn vẫn có thể trích một phần nhỏ để gửi vào ngân hàng, tạo quỹ dự phòng cho tương lai và đề phòng những trường hợp bất ngờ cần đến tiền. Hoặc, đơn giản là bạn muốn hình thành thói quen quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân bằng cách thiết lập tài khoản tiết kiệm ngân hàng, 1 triệu đồng cũng có thể hiện thực hóa mong muốn này của bạn.

1 triệu đồng là khoản tiền lý tưởng để bạn khởi động kế hoạch tiết kiệm tại ngân hàng.

2. Với 1 triệu đồng, nên gửi tiết kiệm với hình thức nào?

Với 1 triệu đồng, bạn có thể gửi tiết kiệm online hoặc gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy giao dịch ngân hàng. Nếu không có nhiều thời gian rảnh vào giờ hành chính, bạn nên ưu tiên hình thức gửi tiết kiệm online 24/7 ngay tại nhà, trên ứng dụng di động của ngân hàng để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định, có cam kết về thời gian tất toán. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn chọn kỳ hạn theo tháng hoặc theo năm. Kỳ hạn càng dài thì mức lãi suất sẽ càng cao. Lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm này sẽ được quy định bởi ngân hàng và thay đổi theo từng thời kỳ, thường nằm ở mức 2-10%/năm.

Bạn có thể cân nhắc hai hình thức tiết kiệm có kỳ hạn tại quầy hoặc tiết kiệm online tuỳ vào điều kiện và nhu cầu của mình.

Gửi tiết kiệm online là một hình thức giúp mở sổ tiết kiệm và thực hiện mọi thao tác như kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục,... trên thiết bị điện tử có kết nối Internet.

Hình thức này đã và đang trở thành xu hướng mới vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Chỉ cần có smartphone, laptop, ipad,... kết nối mạng, bạn có thể hoàn tất mọi bước gửi tiết kiệm chỉ trong vài phút ở mọi lúc, mọi nơi, thay vì chờ đợi hàng giờ đồng hồ để tiến hành giao dịch tại chi nhánh ngân hàng.

3. Lãi suất khi gửi tiết kiệm 1 triệu đồng tại BIDV

Đối với cả 2 hình thức gửi tiết kiệm tại quầy và gửi tiết kiệm online, tiền lãi sẽ phụ thuộc vào kỳ hạn bạn gửi tiết kiệm. Kỳ hạn càng dài thì tiền lãi càng cao. Trường hợp nhận lãi vào cuối kỳ sẽ cao hơn nhận hàng tháng. Bạn có thể tham khảo lãi suất cụ thể của BIDV trên BIDV SmartBanking, liên hệ Tổng đài CSKH 1900 9247 hoặc chi nhánh BIDV gần nhất.

4. Cách tính lãi gửi tiết kiệm 1 triệu đồng có kỳ hạn tại BIDV

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng thường được hiểu là lãi suất %/năm. Công thức tính:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi/365

Ví dụ: Nếu bạn gửi 1 triệu với kỳ hạn 6 tháng, từ 1/1/2021 đến 1/7/2021 (181 ngày), lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo hợp đồng của BIDV kỳ hạn 6 tháng là 4% thì tiền lãi sẽ là:

1.000.000 x 4% x 181/365= 19,835đ

5. Hướng dẫn gửi tiết kiệm 1 triệu đồng tại BIDV

Nếu như khi gửi tiết kiệm tại quầy, bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ do ngân hàng yêu cầu thì với hình thức gửi tiết kiệm online, các bước tạo tài khoản tiết kiệm sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

5.1. Gửi tiết kiệm tại quầy

Khách hàng đến các chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV trên toàn quốc, cung cấp giấy tờ tùy thân như CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực và thực hiện theo hướng dẫn của giao dịch viên BIDV để gửi tiết kiệm.

5.2. Gửi tiết kiệm online

Để gửi tiết kiệm online tại BIDV, quý khách hàng có thể thực hiện theo 4 bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking trên điện thoại hoặc truy cập BIDV SmartBanking trên máy tính tại địa chỉ này.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của BIDV SmartBanking, chọn chức năng ‘Tiết kiệm online”, sau đó chọn “Gửi tiết kiệm online”
 • Bước 3: Chọn tài khoản nguồn, kỳ hạn gửi, phương thức đáo hạn, số tiền gửi và bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Nhập mã Pin OTP và bấm “Xác nhận”

Trường hợp khách hàng chưa có tài khoản tại BIDV thì tải ứng dụng BIDV SmartBanking trên kho ứng dụng CH Play hoặc App Store và mở tài khoản trực tuyến bằng phương thức xác thực eKYC, sau đó có thể gửi tiết kiệm online ngay tại nhà.

6. Lưu ý khi gửi tiết kiệm 1 triệu đồng

Khi gửi tiết kiệm 1 triệu đồng, quý khách nên chú ý một số tiêu chí như kỳ hạn, ngân hàng, hình thức gửi tiết kiệm để phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân.

6.1. Lưu ý về kỳ hạn

Bạn nên cân nhắc đến mục đích tiết kiệm để chọn kỳ hạn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng vốn và kế hoạch chi tiêu để đạt mức lãi suất tối ưu nhất. Thông thường kỳ hạn 24 tháng là có mức lãi suất cao nhất. Một số ngân hàng như BIDV có kỳ hạn lên tới 36 tháng với mức lãi suất hấp dẫn.

6.2. Lưu ý khi chọn ngân hàng

Hãy chọn ngân hàng uy tín, có lịch sử hình thành lâu đời, minh bạch về chính sách và có dịch vụ chăm sóc tư vấn tốt, nhiệt tình để gửi tiết kiệm. Bạn nên tìm hiểu kỹ về các thủ tục, lãi suất, phương thức trả lãi, nhận lãi và các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, đồng thời, xem thử các đánh giá của những người đã sử dụng dịch vụ để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tại Việt Nam, BIDV là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu để quý khách hàng gửi gắm niềm tin. BIDV có đa dạng sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và lãi suất tiết kiệm cố định trong suốt kỳ hạn, không chịu tác động của thị trường. Kết hợp với việc đơn giản hoá quy trình gửi - nhận lãi, đa dạng hóa hình thức trả - nhận lãi, BIDV luôn hướng tới trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với vị thế là ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu Việt Nam, BIDV là lựa chọn an toàn và tin cậy cho khách hàng muốn gửi tiết kiệm.

6.3. Lưu ý về hình thức gửi

Bạn nên ưu tiên hình thức gửi tiết kiệm online để chủ động về thời gian, địa điểm gửi tiết kiệm, có thể gửi/rút mọi lúc mọi nơi không cần đến quầy giao dịch. Hình thức này còn có ưu điểm là dễ rà soát thông tin thông qua các bản sao kê điện tử gửi đến email của bạn và thường có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy từ 0,2%-0,5%.

Một triệu đồng là khoản tiền lý tưởng để bạn bắt đầu kế hoạch gửi tiết kiệm, quản lý chi tiêu và tài chính cá nhân ngay từ bây giờ. Muốn khởi động kế hoạch này, trước tiên, bạn cần chọn một ngân hàng uy tín và chuyên nghiệp để mở tài khoản tiết kiệm. Nếu quan tâm đến các sản phẩm gửi tiết kiệm tại BIDV, Quý khách hàng hãy liên hệ Hotline 1900 9247 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}