Gửi tiết kiệm cho con: “Tiết kiệm tích lũy - Tương lai như ý” cùng BIDV


Gửi tiết kiệm cho con ngay từ sớm sẽ tạo nền tảng tài chính vững vàng để đáp ứng các nhu cầu lớn hơn của con như học tập, mua sắm trang thiết bị… trong tương lai. Hãy cùng BIDV tìm hiểu về loại hình tiết kiệm này để có thể mở sổ tiết kiệm cho con một cách nhanh chóng, dễ dàng khi có nhu cầu.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hiện

Xem thêm: 

1. Những lợi ích khi mở sổ tiết kiệm cho con sớm

Sổ tiết kiệm cho con là một loại sổ tiết kiệm mà người mở, gửi tiền và đại diện là bố mẹ còn người được hưởng số tiền trong cuốn sổ đó là con cái.

Gửi tiết kiệm cho con tại ngân hàng đang là xu hướng trong thời gian gần đây bởi những lợi ích mà loại hình tiền gửi này mang lại như:

 • Khả năng sinh lời: Tiền gửi trong sổ tiết kiệm cho con không đứng yên mà tích lũy và sinh lời qua các năm, thậm chí “lãi mẹ đẻ lãi con”. Vì thế, đến khi rút tiền tiết kiệm, con sẽ nhận được số tiền lớn hơn tổng số tiền mà cha mẹ đã gửi.
 • Là hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro: Sổ tiết kiệm cho con được ngân hàng đảm bảo an toàn và có bảo hiểm cho sổ tiết kiệm này. Do đó, ngay cả khi ngân hàng phá sản, con vẫn nhận được số tiền gốc đã gửi theo quy định của pháp luật.
 • Thủ tục mở số và rút tiền linh hoạt: Trong quá trình gửi tiết kiệm cho con, cha mẹ có thể rút tiền bất cứ lúc nào với thủ tục rất đơn giản. Nếu rút tiền trước kỳ hạn, cha mẹ vẫn được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Gửi tiết kiệm cho con là phương án tài chính tối ưu cho tương lai của con trẻ

2. Gửi tiết kiệm cho con với ưu đãi hấp dẫn tại BIDV

Nhận thấy những lợi ích của việc gửi tiết kiệm cho con và muốn mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hơn nữa, BIDV đã cho ra đời sản phẩm Tiền gửi tích lũy Lớn lên cùng yêu thương. Phụ huynh có thể cân nhắc áp dụng hình thức này vì điều kiện gửi tiền đơn giản kèm nhiều lợi ích thiết thực.

Tiền gửi tích lũy Lớn lên cùng yêu thương dành cho các khách hàng là trẻ em Việt Nam dưới 15 tuổi giao dịch thông qua người đại diện theo pháp luật.

Tiền gửi tích lũy là một những sản phẩm tiết kiệm cho con mà BIDV thiết kế riêng cho các bậc phụ huynh có con nhỏ

Tiền gửi tích lũy Lớn lên cùng yêu thương tại BIDV có những đặc điểm sau:

Đặc điểm - Khách hàng có thể gửi tiền tích lũy tại quầy hoặc gửi online trên ứng dụng BIDV SmartBanking. - Hàng tháng vào ngày cố định, BIDV sẽ trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán của khách hàng và chuyển vào tài khoản Tiền gửi tích lũy của khách hàng. - Khách hàng gửi tích lũy online có thể chủ động gửi thêm tiền vào tài khoản Tiền gửi tích lũy vào bất cứ ngày nào trong tháng mà không cần phải đến quầy giao dịch làm thủ tục.
Loại tiền gửi VND
Số tiền gửi tối thiểu 100.000 VND/lần
Kỳ hạn 1 tháng đối với gửi tại quầy và từ 6 - 60 tháng đối với gửi online trên BIDV SmartBanking
Lãi suất huy động Đến 5%/năm
Phương thức trả lãi Cuối kỳ
Phương thức nhận lãi Tiền lãi được chuyển khoản vào tài khoản thanh toán của khách hàng mở tại BIDV

3. Hướng dẫn gửi tiết kiệm cho con tại BIDV

Khách hàng có thể lựa chọn gửi Tiết kiệm tích lũy trực tuyến trên ứng dụng BIDV SmartBanking với các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập BIDV SmartBanking, chọn “Tiết kiệm online”, sau đó chọn “Gửi tích lũy online”

 • Bước 2: Chọn “Mở tài khoản tích lũy” và nhấn “Tiếp tục”

 • Bước 3: Điền các thông tin mở tài khoản tích lũy và xác nhận đồng ý với điều khoản giao dịch tiền gửi tích lũy

 • Bước 4: Nhập mã xác thực Smart OTP để hoàn tất giao dịch

4. Tiện ích nổi bật của hình thức tiền gửi tích lũy cho con tại BIDV

Khi sử dụng hình thức gửi tích lũy cho con tại BIDV, khách hàng có thể chọn hình thức gửi trực tiếp tại các chi nhánh BIDV hoặc gửi online ngay trên BIDV SmartBanking với nhiều lợi ích như:

Tích lũy tự động và chủ động theo nhu cầu và khả năng của khách hàng: Dựa trên nhu cầu và khả năng tài chính của mình, khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm cho con với hạn mức phù hợp. Sau đó, mỗi tháng, hệ thống sẽ tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán của khách hàng và chuyển vào tài khoản tiền gửi tiết kiệm cho con. Ngoài ra, với hình thức gửi tích lũy online, khách hàng có thể chọn nộp từng lần theo tuần/tháng tùy vào khả năng tài chính của mình.

Tích lũy chỉ từ 100.000VND/lần: Với số tiền gửi mỗi lần từ 100.000 VND, hầu hết mọi khách hàng đều đáp ứng được và có thể tham gia. Số tiền gửi không quá cao nên khách hàng hoàn toàn có thể chuẩn bị được kể cả trong những tháng gặp chút khó khăn về tài chính.

Lãi suất hấp dẫn, cạnh tranh: Lãi suất gửi tiết kiệm cho con tại BIDV tương đương với lãi suất chung của các ngân hàng trên thị trường. Do đó, khách hàng không cần quá lăn tăn về lãi suất.

Gửi/tất toán linh hoạt: Khi khách hàng gửi tại quầy và đến hạn, nếu không muốn rút hết tiền gửi tiết kiệm cho con, khách hàng có thể rút một phần. Số tiền còn lại sẽ được ngân hàng bảo lưu và tính lãi theo quy định. Nếu gửi tích lũy online, khách hàng có thể tất toán và rút tiền bất cứ lúc nào nhưng sẽ hưởng mức lãi suất thấp. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ tự động tất toán tài khoản tiền gửi của khách hàng khi đến hạn hoặc quay vòng tiếp tùy theo lựa chọn của khách hàng khi gửi tiền ban đầu.

Sử dụng tiền gửi tích lũy để vay cầm cố tại BIDV: Nếu đang gửi tiết kiệm cho con nhưng có việc cần dùng đến tiền, khách hàng không cần rút sổ tiết kiệm mà có thể dùng chính sổ tiết kiệm cho con để vay cầm cố tại BIDV, đáp ứng ngay nhu cầu chi tiêu tại thời điểm đó.

Gửi tiết kiệm cho con với nhiều lợi ích hấp dẫn đến từ BIDV

5. Lưu ý khi gửi tiết kiệm cho con

Loại hình gửi tiết kiệm cho con hiện đang có nhiều gói gửi khác nhau. Vì thế, để chọn được hình thức, nơi gửi tiết kiệm cho con tốt nhất, khách hàng nên tham khảo các lưu ý dưới đây:

Chọn số tiền gửi mỗi tháng:

Với loại hình gửi tiết kiệm cho con, mỗi tháng hệ thống sẽ tự động trừ một khoản tiền nhất định (theo đúng đăng ký ban đầu) trong tài khoản của khách hàng và chuyển sang sổ tiết kiệm. Vì thế, khi đăng ký loại hình gửi tiết kiệm này, bạn cần chọn mức gửi phù hợp để không ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu mỗi tháng sau này của mình.

Chọn ngân hàng uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm cho con. Tuy nhiên, khách hàng nên sử dụng dịch vụ tiền gửi tại các ngân hàng uy tín, được nhiều người tin tưởng, đánh giá cao để đảm bảo an toàn.

Được đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn, có uy tín trên thị trường, BIDV sẽ giúp bạn lên kế hoạch gửi tiết kiệm cho con hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, BIDV còn có mạng lưới chi nhánh/phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước nên khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng dịch vụ.

BIDV là một trong những ngân hàng uy tín nhất trên thị trường mà khách hàng nên cân nhắc sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm cho con

Kiểm tra thông tin cá nhân trong hợp đồng

Khi ký hợp đồng gửi tiết kiệm cho con, bạn cần đọc kỹ các thông tin cá nhân như họ tên, số CMND/CCCD, địa chỉ… để tránh sai sót. Bởi hợp đồng sẽ là căn cứ để bạn và ngân hàng giải quyết các vấn đề phát sinh sau này.

Tận dụng những chương trình ưu đãi

Tùy theo từng thời điểm, các ngân hàng sẽ tung ra nhiều chương trình ưu đãi khác nhau để khuyến khích khách hàng gửi tiết kiệm cho con như tăng lãi suất, bốc thăm/ quay số trúng thưởng, tặng kèm dịch vụ khác… Vì thế, bạn nên cập nhật và tranh thủ tận dụng những ưu đãi này để hưởng nhiều lợi ích hơn.

Như vậy, gửi tiết kiệm cho con là hình thức đầu tư nhiều lợi ích, giúp bạn chuẩn bị tài chính tốt nhất cho tương lai của con sau này. Nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm cho con, hãy gọi tới Hotline 1900 9247 của BIDV để được tư vấn kỹ hơn.

 

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}