4 bí quyết mua sắm thông minh giúp bạn tiết kiệm chi phí


Nằm lòng 4 bí quyết mua sắm dưới đây để không còn bị "mất tiền oan" hay tiêu quá trớn trong các đợt sale nữa bạn nhé!

1. Lên trước danh sách những sản phẩm cần mua

Trước mỗi mùa mua sắm, bạn nên lên kế hoạch mua sắm, lập danh sách những món đồ cần mua, chỉ mua những sản phẩm cần thiết, loại bỏ những món hàng không quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc mua những thứ không liên quan hoặc những món đồ mà có thể bạn sẽ không dùng tới. Hãy dành thời gian tìm hiểu về chương trình khuyến mãi, tính toán tài chính cá nhân và phân bổ mua sắm món đồ nào trước, món nào có thể mua sau cho phù hợp.

Bạn cũng nên tham khảo những review về các cửa hàng trước khi quyết định mua món hàng nào đó. So sánh mức giá giữa các cửa hàng cho cùng một mặt hàng cũng sẽ giúp bạn “săn” được món đồ ưng ý với mức giá hợp lý nhất.

2. Chọn đúng nơi mua sắm

Việc lựa chọn nơi mua sắm cũng là cách giúp bạn tiết kiệm chi tiêu. Thay vì chọn mua hàng tại những trung tâm thương mại đắt đỏ, bạn có thể vào các cửa hàng outlet để hưởng mức giá rẻ hơn.

Bạn cũng có thể chọn hình thức mua hàng online để tiết kiệm thêm thời gian. Hiện nay, các trang thương mại điện tử đang phát triển bùng nổ, với đa dạng các loại mặt hàng và chương trình giảm giá, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, mua sắm online còn giúp bạn có thời gian cân nhắc kỹ càng món hàng định mua trước khi quyết định thanh toán bởi khoảng thời gian 30s đầu tiên khi tiếp xúc với sản phẩm được cho là dễ dẫn đến hành vi mua nhất.

3. Chọn phương thức thanh toán nhiều ưu đãi

Ngày nay, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến. Khách hàng có thể lựa chọn một trong số rất nhiều hình thức thanh toán như thẻ ATM, thẻ tín dụng, quét mã QR, ví điện tử…

Ngoài sự tiện lợi và nhanh chóng, các phương thức thanh toán mới còn mang đến cho bạn rất nhiều chương trình ưu đãi riêng dành cho chủ thẻ khi thanh toán tại các cửa hàng như hoàn tiền, ưu đãi giảm giá, trả góp thẻ tín dụng với lãi suất 0 đồng,… Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn đúng hình thức thanh toán để tiết kiệm một khoản kha khá cho túi tiền của mình.

4. Thanh lý đúng lúc

Cuối cùng, một bí kíp khá quen thuộc cho bạn để trở thành người tiêu dùng thông minh đó là thanh lý đúng lúc những món đồ không cần dùng đến. Thay vì để món đồ lâu không dùng một chỗ cho đến khi hư hỏng, bạn có thể bán lại cho những người thật sự cần chúng. Cách làm này vừa giúp bạn loại bỏ những đồ không cần thiết, làm rộng không gian nhà của bạn, vừa đem lại cho bạn thêm một khoản thu nhập để tiếp tục cho những đợt mua sắm mới.

Hy vọng những tips mua sắm trên sẽ giúp bạn có một mùa mua sắm tiết kiệm, hiệu quả với những món đồ ưng ý, chất lượng và giá ưu đãi nhất.

Xem thêm:

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan tag

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}