Những lưu ý quan trọng khi rút tiền thẻ ATM


Thẻ ATM được xem là phương tiện giao dịch nhanh chóng, thuận tiện khi thanh toán và rút tiền mặt. Việc rút tiền qua thẻ ATM ở mọi lúc, mọi nơi giúp người dùng chủ động trong giao dịch và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi rút tiền thẻ ATM, bạn nên ghi nhớ một số lưu ý quan trọng.

Thao tác cẩn trọng khi giao dịch tại ATM

Khi giao dịch rút tiền tại máy ATM, chủ thẻ nên cẩn thận, đọc kỹ từng thông báo của máy ATM. Một số chủ thẻ khá vội vàng, không để ý đã lựa chọn nhầm tài khoản tiết kiệm, tài khoản tín dụng thay vì phải chọn “tài khoản thanh toán” khi rút tiền. Thao tác sai sẽ khiến gia tăng thời gian giao dịch và tăng các rủi ro có thể xảy ra như nuốt thẻ.

Một lưu ý quan trọng khác đó là bạn nên chờ ít nhất 60 giây sau khi máy ATM trả thẻ để chắc chắn giao dịch của bạn đã kết thúc và đừng quên nhận tiền từ máy trước khi rời đi.

Thử nhiều cách để rút được tiền

Trong trường hợp bạn giao dịch rút tiền tại máy ATM mà màn hình ATM thông báo “giao dịch không thực hiện được”, bạn có thể thử lại bằng cách lựa chọn số tiền rút nhỏ hơn hoặc chọn những mệnh giá nằm trong những gợi ý có sẵn trên màn hình thay vì tự nhập số mới. Nếu bạn cần trả ngay một số tiền lẻ và ở nơi khó đổi tiền thì bạn nên thử đặt lệnh rút số tiền lẻ (ví dụ 600.000 VND thay vì 500.000 VND) để hạn chế việc máy chỉ trả ra tiền chẵn.

Tận dụng ATM của mọi ngân hàng

Nhờ mạng lưới kết nối rộng khắp giữa các nhà băng, chủ thẻ ngân hàng này có thể dễ dàng rút tiền ở ATM của ngân hàng khác một cách nhanh chóng và thuận tiện. Nếu bạn sợ bị nuốt thẻ và gặp khó khăn khi lấy lại, chủ thẻ nên lựa chọn rút tiền ở những ATM tại các phòng giao dịch, chi nhánh của các ngân hàng (không nhất thiết của đơn vị phát hành thẻ) thay vì các ATM đơn lẻ. Trong trường hợp thẻ của bạn bị nuốt, các nhân viên tại phòng giao dịch/chi nhánh đó có thể nhanh chóng hỗ trợ và trả lại thẻ cho bạn sớm nhất vì đó là ATM do họ trực tiếp quản lý.

Hạn chế rút tiền ở ATM vắng vẻ

Đã có một trường hợp chủ thẻ bị mất xe máy, cướp tiền khi đang thao tác tại máy ATM. Do đó, các ngân hàng khuyến cáo chủ thẻ nếu có thể nên lựa chọn ATM tại các khu vực đông dân cư hoặc có bảo vệ trông coi. Ngoài ra, khi vào rút tiền, để tập trung cho việc thao tác trên máy ATM, bạn đừng quên khóa kỹ xe máy và để ở một nơi trong tầm mắt, tránh sự cố không mong muốn xảy ra.

Ngoài ra, với những ATM chưa trang bị phần che bàn phím, bạn nên cố gắng dùng tay để che khi nhập mã PIN để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lộ thông tin thẻ. Thực tế cho thấy, rất nhiều người dù chưa đến lượt mình rút tiền cũng cố tình vào trước màn hình khi bạn đang thao tác. Do đó, mỗi chủ thẻ nên chủ động tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân khi giao dịch.

Các bài viết liên quan tag

Đăng ký ngay với BIDV để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhất!

Các bài viết liên quan

BIDV

Kết quả gợi ý

  Các sản phẩm/dịch vụ gợi ý

   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
   Tìm thấy Kết quả
    
    
   Complementary Content
   ${loading}